Cách xóa sẹo bỏng bô xe máy hiệu quả


Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sẹo, trong đó bỏng ống bô là một trong số những nguyên nhân nhiều người bị nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý khi bị bỏng bô xe máy. Và ai thì cũng muốn biết cách xóa sẹo bỏng bô xe máy. Hãy cùng tìm hiểu cách xóa sẹo bỏng bô xe máy nhé.

Sẹo bỏng mới

Cách xóa sẹo bỏng bô xe máy
Cách xóa sẹo bỏng bô xe máy

Ở Việt Nam tình trạng bị bỏng ống bô là rất nhiều phần là vì nước ta có lượng xe máy lưu thông rất lớn, các phương tiện di chuyển sát nhau, chỗ để xe chật hẹp dễ gây ra bỏng ống bô.

Nếu bạn vô tình bị bỏng ống bô, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách xóa sẹo bỏng bô xe máy. Dưới đây là cách xử lý ngay khi bị bỏng ống bô:

1.    Xử lý ngay bằng nước lạnh

Xối nước lạnh lên vết bỏng từ 5 đến 10 phút để làm sạch mọi chất bẩn từ ống bô xe máy có thể dính vào vết thương. Đồng thời giúp phần bị bỏng giảm nhiệt một cách nhanh chóng.

2.    Băng bằng gạc vô trùng

Lau khô vết thương bằng động tác vỗ nhẹ và băng vết bỏng bằng gạc vô trùng.

3.    Bôi thuốc sát trùng

Thường xuyên sát trùng vết bỏng bằng thuốc sát trùng cho đến khi vết thương khô hẳn.

Trị sẹo bỏng bô

Khi vết bỏng đã khô, bạn nên điều trị bằng sản phẩm trị sẹo để hạn chế sẹo. Các vết sẹo bỏng thường có xu hướng làm cho da kéo chặt vào nhau, ngoài việc khó nhìn, còn làm hạn chế cử động của bạn.

Cách xóa sẹo bỏng bô xe máy khi đã thành sẹo lâu năm

Cách xóa sẹo bỏng bô xe máy lâu năm
Cách xóa sẹo bỏng bô xe máy lâu năm

Khi nào thì điều trị sẹo

Các vết sẹo được điều trị trong ít nhất một năm là điều hiếm gặp vì tổng thể của chúng thường thay đổi đáng kể trong giai đoạn đầu. Trong thời gian này, bạn nên theo dõi sự xuất hiện của chúng và cũng lưu ý về bất kỳ triệu chứng thể chất và tâm lý nào khác mà chúng có thể gây ra.

Trước khi quyết định cách xóa sẹo bỏng bô xe máy, hãy đặt câu hỏi về điều gì đang khiến bạn bận tâm: ngoại hình hoặc cảm giác khó chịu, vì điều này có thể ảnh hưởng đến phương pháp điều trị bạn chọn. Lựa chọn của bạn cũng sẽ bị giới hạn bởi loại sẹo bạn có và số tiền bạn có thể chi tiêu. Luôn luôn đến gặp bác sĩ trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào về phương pháp điều trị bạn muốn.

Điều trị sẹo tạm thời

Tiêm trị sẹo bỏng bô xe máy
Tiêm trị sẹo bỏng bô xe máy
 • Thuốc tiêm steroid: Dạng steroid được sử dụng ở đây giúp giảm viêm. Nó được đưa ra dưới dạng một liệu trình đâm, tiêm trực tiếp vào các vết sẹo lồi.
 • Tiêm chất làm đầy tạm thời: Được sử dụng để giúp ‘vỗ béo’ vùng da bên dưới sẹo lõm, đặc biệt là loại sẹo rỗ do mụn để lại. Cho đến gần đây, collagen là lựa chọn chính của chất làm đầy, nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, việc tiêm thuốc cần được lặp lại thường xuyên nếu bạn muốn duy trì hiệu quả.

Điều trị sẹo vĩnh viễn

 • Phẫu thuật laser: Là một cách xóa sẹo bỏng bô xe máy hiệu quả. Một kỹ thuật bao gồm sử dụng một chùm ánh sáng năng lượng cao để cắt bỏ bề mặt trên của da. Quy trình này rất chính xác, mặc dù tiêu điểm laser có thể được điều chỉnh để tái tạo các vùng lớn hơn. Nó cũng kích thích cung cấp máu và sản xuất collagen – mạng lưới hỗ trợ cho các mô da. Chỉ cần lưu ý rằng có thể mất khoảng 10 tháng để collagen tái tạo, vì vậy đừng mong đợi để thấy kết quả hoàn thiện cho đến khi đó.
 • Mài da: Cách xóa sẹo bỏng bô xe máy này sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng và thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Mục đích là loại bỏ bề mặt sẹo của da, vì vậy nó có thể gây đau đớn và tạo vảy tạm thời.
Cách xóa sẹo bỏng bô xe máy bằng công nghệ tiên tiến
Cách xóa sẹo bỏng bô xe máy bằng công nghệ tiên tiến
 • Chỉnh sửa sẹo phẫu thuật: Một quy trình phẫu thuật loại bỏ sẹo và tái tạo da một cách tự nhiên nhất có thể. Có thể cải thiện đáng kể những vết sẹo rộng có thể cắt ra và đóng lại thành một đường mỏng hơn và những vết sẹo dài có thể ngắn lại.
 • Ghép lỗ và vết cắt: Ghép lỗ sử dụng da không có sẹo (thường là từ sau tai) để lấp vào một lỗ do một dụng cụ nhỏ để lại để loại bỏ vết sẹo ban đầu. Các loại trừ liên quan đến việc đóng các lỗ giống nhau bằng các mũi khâu. Tốt nhất cho sẹo mụn sâu hoặc sẹo rỗ.
 • Kem làm mềm da: Sử dụng lâu dài các loại kem làm mềm da có chứa Vitamin A như Retinova đã được chứng minh là có thể làm giảm một số vết sẹo do mụn để lại.
 • Các tấm gel silicone : Các tấm gel silicon không thấm nước và linh hoạt có thể được cắt và tạo hình để vừa với vùng bị ảnh hưởng, giúp làm mềm sẹo và giảm mẩn đỏ. Có sẵn trên quầy từ nhà hóa học của bạn.

Lưu ý khi bị bỏng

Xóa sẹo bỏng bô để có đôi chân đẹp không tì vết
Xóa sẹo bỏng bô để có đôi chân đẹp không tì vết
 • Chăm sóc vùng bị bỏng hàng ngày
 • Massage và sử dụng kem dưỡng da trị sẹo
 • Chống nắng và hạn chế hoạt động ngoài trời

Lời kết

Hy vọng bài viết trên giúp bạn tìm được cách xóa sẹo bỏng bô xe máy không mong muốn xảy đến với bản thân. Cách điều trị tốt nhất cho một vết sẹo là phòng ngừa. Không phải lúc nào bạn cũng có thể ngăn ngừa sẹo, nhưng bằng cách làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, bạn sẽ có thể cải thiện cơ hội ít hoặc không để lại sẹo.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan