Đèn đá muối massage chân có tốt không? Lưu ý gì khi sử dụng?


Gần đây, rất nhiều người xôn xao và truyền tai nhau một sản phẩm giúp giảm đau nhức, mỏi chân hữu hiệu đó là đèn muối đá massage chân. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người nghi ngại và phân vân liệu đèn đá muối massage chân có tốt không? Để trả lời cho thắc mắc này thì mời bạn hãy đọc ngay bài viết sau của Học Massage nhé.

Đèn đá muối massage chân có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người
Đèn đá muối massage chân có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người

Đèn muối đá massage chân là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào?

Đèn muối đá massage chân là sản phẩm hướng tới việc chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà. Được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng cho mọi đối tượng, và hiệu quả cao trong việc giảm đau nhức, mỏi, tê cứng chân, lạnh chân, đả thông kinh mạch,…

Về cơ chế hoạt động, đèn muối đá massage chân bên ngoài được thiết kế bằng gỗ, bên trong được đặt một viên đá muối hồng, công tắc điện cùng bóng đèn. Để sử dụng đèn muối đá massage chân, chúng ta cần kết nối thiết bị với nguồn điện để bên dưới viên đá sáng lên.

Vì sử dụng bóng đèn dây tóc nên nhiệt lượng được tỏa ra sẽ làm ấm viên đá muối bên trên, sau đó người sử dụng sẽ đặt hai lòng bàn chân của mình lên trên viên đá muối. Với cơ chế hoạt động kể trên, đèn muối đá massage chân giúp:

 • Hỗ trợ giảm đau nhức mỏi chân, chân lạnh nhanh chóng.
 • Vì chân đặt lên trên đá muối và có hơi ấm giúp hỗ trợ giảm tối đa độc tố ở trong người tiết ra, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể qua lòng bàn chân.
 • Hỗ trợ giảm căng thẳng hệ thần kinh vì khi đặt chân lên trên hộp đá muối massage chân sẽ giúp bạn cảm thấy được thư giãn hơn, từ đó ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

Với những tính năng kể trên, có thể thấy hộp đá muối massage chân là sản phẩm tuyệt vời dành cho những người thường xuyên phải đi đứng nhiều, chị em mang giày cao gót,…

Đèn muối đá massage chân giúp giảm đau nhức chân hiệu quả
Đèn muối đá massage chân giúp giảm đau nhức chân hiệu quả

Đèn muối đá massage chân có tốt không?

Đèn đá muối massage chân có tốt không là băn khoăn của rất nhiều người. Thực tế, đá muối được sử dụng trong đèn muối đá massage chân không phải là muối được tạo ra bởi bàn tay của con người như loại muối thông thường mà chúng ta thấy.

Đây là một loại muối khoáng thiên nhiên, chúng có màu cam hồng đặc trưng, được tạo ra bởi sự chấn động địa chất, qua một thời gian dài hóa thạch dưới chân dãy núi Himalaya nên nó còn được gọi là đá muối Himalaya.

Ngoài ra, tinh thể đá muối massage chân khi được làm nóng, nó có khả năng làm giảm cảm giác đau nhức, mệt mỏi hiệu quả. Hơn nữa, những khoáng chất có trong muối sẽ hấp thụ vào trong cơ thể, cải thiện sức khỏe hữu hiệu. Do đó, muối đá massage chân là sản phẩm tốt và phù hợp với tất cả mọi người khi cảm thấy đôi chân rã rời, mệt mỏi, đau nhức.

Thay vì phải ngâm chân với nước muối thông thường, mất thời gian và công sức thì bạn có thể sử dụng máy massage chân, vừa tiện lợi lại dễ dàng. Như vậy, đèn đá muối massage chân có tốt không thì đây là sản phẩm rất tốt, giúp đẩy lùi cảm giác đau nhức, mỏi chân nhanh chóng mà bạn không nên bỏ qua.

Đèn muối đá massage chân được rất nhiều người sử dụng
Đèn muối đá massage chân được rất nhiều người sử dụng

Lưu ý khi sử dụng đèn muối đá massage chân

Mặc dù, là sản phẩm tốt cho sức khỏe, dễ sử dụng nhưng để hiệu quả mang lại tốt nhất, an toàn thì khi sử dụng đèn muối đá massage chân bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Chỉ nên sử dụng đèn muối đá massage chân tối đa 30 phút. Với những người bị giãn tĩnh mạch chân thì thời gian sử dụng sẽ ít hơn, bởi nếu giãn tĩnh mạch chân mà ngồi lâu trong một tư thế sẽ khiến máu khó lưu thông, khiến chân cảm thấy tê cứng khó chịu.
 • Chỉ đặt chân lên đèn muối đá massage chân vừa ấm với chân, không đặt lên khi đá nóng, bởi nó có thể gây bỏng rát, phồng rộp da chân, đau đớn và đi lại khó khăn.
 • Mỗi ngày chỉ nên đặt chân lên trên đèn muối đá massage chân tối đa 2 lần. An toàn hơn, tốt nhất bạn chỉ sử dụng 1 lần và trước khi đặt chân lên trên hộp đá muối, bạn cần uống nhiều nước hơn, uống dàn đều trong ngày, không uống dồn dập quá nhiều một lúc, bởi nó sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều lần, gây gián đoạn cho quá trình điều trị.
 • Không đặt chân lên đèn muối massage chân khi có vết thương hở.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đèn muối đá massage chân chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau nhức, mỏi chân chứ không có tác dụng điều trị. Vậy nên, bạn tuyệt đối không được lạm dụng, sử dụng đèn muối đá massage chân nhiều lần trong 1 ngày.

Không đặt chân lên đèn khi đá nóng để tránh bị bỏng
Không đặt chân lên đèn khi đá nóng để tránh bị bỏng

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Đèn đá muối massage chân có tốt không?” cũng như những chia sẻ về cơ chế hoạt động và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Xem thêm các thông tin hữu ích khác về sức khoẻ và massage trên website của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan