Massage trị liệu đau vai gáy hiệu quả không cần dùng thuốc


Massage trị liệu đau vai gáy có hiệu quả như thường được nhắc đến? Ngày nay các công việc văn phòng đòi hỏi mọi người phải ngồi 1 chỗ thường xuyên. Điều này rất dễ gây ra các triệu chứng đau và mỏi vùng vai và gáy. Nếu nhẹ, vấn đề này chỉ gây ra những khó chịu cho người mắc phải. Nhưng nếu như để lâu cũng rất dễ hóa thành bệnh. Để loại bỏ triệu chứng này cần các bạn tìm đến một nơi massage vai gáy thật uy tín và chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau các bạn nhé.

Tác dụng của việc massage trị liệu đau vai gáy

Việc ngồi quá lâu trước màn hình không đúng tư thế, mang vật nặng quá sức ở vùng cổ và vai,… là những nguyên nhân chủ yếu khiến chứng đau vai gáy xuất hiện. Ngoài ra, những bệnh nhân có tiền sử bệnh về cột sống cổ và bị thoái hóa khớp sống cổ cũng rất dễ mắc phải triệu chứng trên.

Đau vai gáy thường xuất hiện ở nhiều tầng lớp
Đau vai gáy thường xuất hiện ở nhiều tầng lớp

Để có thể cải thiện thật tốt các triệu chứng và giảm đau nhanh, có thể sử dụng liệu pháp massage trị liệu đau vai gáy. Thông qua các động tác massage này, các đường kinh mạch vùng vai gáy được kích thích liên tục. Giúp hệ thống tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn và giảm bớt các triệu chứng đau vai gáy, tê tay, mỏi khớp.

Những ai có thể điều trị đau vai gáy bằng massage

Triệu chứng đau mỏi vai gáy có thể xuất hiện ở tất cả mọi người và ở hầu hết mọi độ tuổi từ thanh niên đến người già. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng liệu pháp massage trị liệu đau vai gáy. Những cá nhân có thể điều trị đau vai gáy bằng liệu trình massage, cụ thể là:

 • Những người có tiền án bệnh nhức mỏi xương khớp do lão hóa, khí huyết lưu thông không đều khi vào mùa lạnh.
 • Người bị nhiễm lạnh do thay đổi khí hậu dẫn đến đau vai gáy.
 • Người dân lao động tay chân nặng nề và làm việc quá sức trong thời gian dài gây ra mệt mỏi và đau nhức.
 • Người bị chấn thương và tụ máu bầm do tai nạn.
 • Các cá nhân bị nhức mỏi vai gáy do áp lực công việc gây nên căng thẳng và mệt mỏi.
 • Người có bệnh lý về xương khớp khiến tê tay tê chân, mỏi khớp, nhức xương, đau vai và vùng sau gáy.
 • Bệnh nhân bị giảm khả năng vận động do đau mỏi kéo dài.
 • Tụ huyết tại vùng sau đầu khiến nạn nhân bị đau đầu thường xuyên kèm theo máu không lưu thông đến não kịp thời.
 • Các căn bệnh do việc khớp xương chèn ép dây thần kinh gây ra.

Các bệnh nhân không nên sử dụng liệu trình trên là:

 • Bệnh nhân bị gãy xương do tai nạn gây ra.
 • Người mang bệnh án về tủy sống và có nguy cơ bại liệt cao.
Massage là biện pháp khắc phục khi bị đau vai gáy nhẹ
Massage là biện pháp khắc phục khi bị đau vai gáy nhẹ

Một số động tác massage trị liệu đau vai gáy hiệu quả

Sử dụng động tác lăn để điều trị

Người thực hiện sẽ sử dụng những khớp của bàn tay và ngón tay tác động lên những huyệt đạo vùng vai gáy là đại chùy, phong trì, kiên tỉnh. Tiếp theo đó lại tiếp tục sử dụng động tác cũ với 4 huyệt đạo gồm: phế du, phong phủ, đốc du, phong trì. Nên sử dụng một lực ấn vừa phải và giữ khoảng 20 giây trước khi đi đến bước tiếp theo.

"<yoastmark

Dùng tay bóp nhẹ phần bả vai và sau gáy, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng với một lực vừa phải. Lưu ý nên bừa xoa bóp vừa kéo phần thịt lên để gân không bị trượt và gây ra cảm giác đau đớn.

Sử dụng con lăn bọt để massage

Các bạn có thể sử dụng một con lăn bọt để thực hiện quá trình massage một cách hiệu quả. Đặt con lăn bọt phía dưới cánh tay ở phần vai bị đau. Sau khi kéo dãn cánh tay dài ra và tiếp tục làm cho tay của phần cánh tay bị ảnh hưởng kéo rộng lên trên. Lặp lại động tác này vài lần mỗi ngày sẽ giúp triệu chứng đau mỏi vai gáy của bạn biến mất.

Cần lưu ý gì khi thực hiện massage trị liệu đau vai gáy?

Để quá trình massage điều trị đau vai gáy được diễn ra tốt đẹp và mang đến hiệu quả nhanh chóng. Bệnh nhân và người thực hiện cần phải biết rõ những lưu ý, sau đây:

 • Phương pháp này không thể áp dụng cho các nạn nhân của chứng đau vai gáy do viêm tủy sống cổ hoặc thoát vị đĩa đệm. Bởi khi massage bắt buộc có các động tác ấn huyệt và xoa bóp. Dễ gây nên những hậu quả khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Việc massage chỉ là một liệu pháp bổ trợ tạm thời, thế nên bệnh nhân nên có một chế độ tập luyện phù hợp để loại bỏ những cơn đau vai gáy hoàn toàn.
 • Luôn phải giữ gìn vệ sinh và móng tay gọn gàng để tránh tạo nên những tổn thương cho vùng da của bệnh nhân. Tránh việc tiếp xúc hay massage lên những khu vực bị viêm loét hay các vết thương hở.
 • Mỗi khu vực và vị trí huyệt khác nhau thì sẽ cần lực tác động khác nhau.
 • Phương pháp massage trị liệu đau vai gáy chỉ phù hợp cho những người có mức độ nhẹ.
Người đau vai gáy vì bị tủy xương không thể sử dụng biện pháp massage
Người đau vai gáy vì bị tủy xương không thể sử dụng biện pháp massage

Lời kết

Học massage hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể hiểu được phần nào về phương pháp massage trị liệu đau vai gáy. Nếu các bạn bị quá nặng, nên tìm tới một bệnh viện để được hướng dẫn điều trị chuyên sâu hơn nhé!

Bài viết xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan