Nên học matxa mặt bằng phương thức nào?


Hiện nay, thời đại công nghệ phát triển nên có khá nhiều phương thức học matxa mặt khác nhau. Quá nhiều cách cũng khiến bạn khó mà lựa chọn được. Cùng SEOUL ACADEMY tìm hiểu và phân tích xem chúng ta nên lựa chọn phương pháp học matxa mặt nào phù hợp nhé!

Học matxa mặt với kỹ thuật đơn giản

Bước 1: Dùng các ngón tay của hai bàn tay xoa kéo nhẹ xung quanh khuôn mặt từ dưới hàm lên đến trán. Bạn lặp lại động tác này 4- 5 lần.

Bước 2: Bạn dùng lòng bàn tay vuốt nhẹ, nhịp nhàng từ lông mày lên đến chân tóc

Bước 3: Dùng hai đầu ngón tay cái vuốt nhẹ từ giữa trung tâm chân tóc ở trán ra hai bên đến thái dương rồi di chuyển dần xuống đến sát lông mày

Bước 4: Sử dụng hai mu trong của hai bàn tay để vuốt nhẹ từ giữa trán xuống hai bên

Bước 5: Đặt hai ngón tay trỏ và giữa của hai bàn tay vào hai huyệt thái dương và ấn nhẹ

Bước 6: Dùng 2 ngón cái đặt ở hai đầu lông mày và ấn nhẹ nhàng

Các bước luyện tập học matxa cơ bản

Các bước luyện tập học matxa cơ bản

Bước 7: Dùng đầu ngón tay trỏ và cái bóp nhẹ dọc theo 2 lông mày

Bước 8: Đặt hai đầu ngón tay áp út lên mặt và vuốt nhẹ nhàng dọc từ trong ra ngoài

Bước 9: Đặt hai đầu ngón tay cái hai bên góc mũi rồi day nhẹ nhàng

Bước 10: Tiếp theo vừa bóp nhẹ và xoa nhẹ ngón tay xung quanh má

Bước 11: Đưa hai đầu ngón tay cái lên trên hai bên đường rãnh môi trên rồi day nhẹ theo vòng tròn

Bước 12: Dùng ngón cái và ngón trỏ véo nhẹ dọc theo từ cằm lên đến góc tai

Bước 13: Dùng 4 ngón con của hai bàn tay nhẹ nhàng di chuyển xoa nhẹ từ dưới cổ lên cằm rồi lên đến má

Bước 14: Dùng đầu của các ngón tay của hai bàn tay vuốt nhẹ từ trán lan sang hai bên và kết thúc.

Có những phương pháp học matxa mặt nào mà bạn có thể áp dụng được hiện nay?

Học massage online, Tự học massage và tự trải nghiệm kiến thức spa trên mạng

Phương thức học matxa online

Phương thức học matxa online

Ưu điểm

Dễ dàng tìm được các khóa học này chỉ bằng công cụ tìm kiếm online: google.

 Phương thức này là được học ở mọi lúc mọi nơi. Không bị gò bó thời gian và địa điểm. Bên cạnh đó mức học phí massage online lại có rất rẻ. Chỉ tầm chưa tới 1 triệu đồng là bạn đã có một khoá học toàn diện. Không còn phải băn khoăn học kỹ thuật massage ở TPHCM giá bao nhiêu nữa.

Nhược điểm

Thế nhưng khuyết điểm chính là những kiến thức ấy chỉ dừng ở mức căn bản. Phù hợp với những người học để massage cho bản thân, người thân.

Thích hợp cho những chủ tiệm salon tóc nhỏ lẻ ở…khu phố. Chưa kể đây là học “tương tác một chiều”. Tức là những video được quay sẵn và chiếu lại cho bạn xem. Những động tác thầy cô làm, chưa chắc bạn đã hiểu và làm chính xác.

Khi thắc mắc thì làm sao? Có muốn hỏi lại cũng không biết hỏi ai! Do đó những khóa học này sẽ không phù hợp với những người muốn theo nghề hoặc những chủ spa, thẩm mỹ viện.

Học massage trực tiếp tại các spa và thẩm mỹ viện ở HCM

 

Học matxa mặt tại spa có được không?

Học matxa mặt tại spa có được không?

Ưu điểm

Bạn được tiếp xúc trực tiếp, vừa học vừa làm tiện lợi. Và tất nhiên câu hỏi “học massage mặt ở TPHCM giá bao nhiêu” không cần câu trả lời nữa vì các spa còn trả lương cho bạn nữa mà! Đã vậy còn có nghề nghiệp bảo đảm sau khi học.

Nhược điểm

Nhưng bạn có chắc là mình sẽ được chỉ dạy tận tình? Lúc khách đông thì sẽ có lúc để thực hành nhưng quản lý thì lại bận. Lúc quản lý rảnh thì lại chẳng có khách để học, nhiều khi học viên lại đi làm các việc linh tinh cho tiệm.

Vì môi trường học khá hạn chế nên kiến thức của các bạn chưa chắc đã được ngấm “sâu”. Những gì bạn được học chưa chắc đã kỹ và bài bản. Có thể sau khi học xong bạn sẽ ở lại tiệm để làm. Nhưng nếu quá nhiều học viên thì sao? Với kiến thức bạn học được, bạn có đủ tự tin để đi xin việc bên ngoài không? Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định học tại các spa nhé!

Học massage tại các trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ

Học matxa mặt tại trung tâm thì có lợi và nhược điểm gì?

Học matxa mặt tại trung tâm thì có lợi và nhược điểm gì?

Ưu điểm

 Học matxa mặt ở môi trường chuyên nghiệp như tại các spa, và thời gian học xuyên suốt nên thời gian học sẽ nhanh. Và tùy trường sẽ đảm bảo nơi làm việc luôn sau khi tốt nghiệp.

Đa số các bạn trẻ hiện nay, sau khi đã tìm hiểu đều hướng đến chọn các trung tâm đào tạo nghề. Vì ở đây không chỉ có giảng viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng thực tế. Giáo trình sát với công việc, từ cơ bản đến chuyên sâu. Mà ở các trung tâm sau khi học xong còn có chứng chỉ để các bạn tự tin hơn, thương lượng được mức lương tốt hơn.

Nhược điểm

Bạn lúng túng trong việc lựa chọn trung tâm học matxa mặt? Có quá nhiều trung tâm, biết chọn chỗ nào bây giờ? Hãy chọn chỗ bạn cảm thấy tin tưởng và phù hợp với nhu cầu nhất! Xác định bạn cần học gì, bạn sẽ đi làm gì?

Lấy những thông tin ấy để áp vào chương trình học, bạn sẽ xác định được đâu là nơi dành cho mình. Bên cạnh đó cũng nên tìm hiểu thêm về trung tâm, giáo viên, cơ sở vật chất. Nếu được hãy ghé trực tiếp để cảm nhận tốt hơn.

Nơi hướng dẫn massage mặt ở TPHCM giá bao nhiêu là phù hợp? Phải tuỳ xem tại trung tâm đào tạo nghề, học phí bao gồm những khoản nào. Các hỗ trợ cho học viên sau khi kết thúc khoá học ra sao? Chẳng hạn như việc kiểm tra tay nghề thực tế tại các cơ sở spa. Hay việc đảm bảo việc làm cho học viên. Có “bảo hành” kiến thức nếu chưa thể ra nghề được không?

Tóm lại, học nghề matxa mặt có thể học bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhưng các bạn cần phải nỗ lực học hỏi, và nếu là một bạn trẻ có tinh thần học hỏi thì bạn có thể học mát xa online. Việc lựa chọn học nghề mát xa tại trung tâm thì bạn sẽ được giáo viên chỉ dẫn và cơ hội tiếp cận với máy móc hiện đại tại nơi đây.

Tự học massage  từ các bài dạy massage mặt trên mạng có thể giúp bạn tự chăm sóc làn da cho chính bản thân mình và những người thân, tuy nhiên để  học matxa mặt cho khách hàng thì bạn nên tham gia khóa học matxa mặt bài bản. Nếu bạn không ngại thì hãy đồng hành cùng SEOUL ACADEMY nhé! Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan