Hướng dẫn cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà


Ghế massage toàn thân là thiết bị hỗ trợ sức khỏe hiện đại mà rất nhiều gia đình đang sở hữu. Trong quá trình sử dụng, có không ít các trục trặc kỹ thuật xảy ra khiến ghế massage không hoạt động. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà để tự khắc phục lỗi hoạt động cho ghế.

Khi nào cần reset ghế massage?

Reset thiết bị là một trong những cách xử lý đơn giản, nhanh chóng nhất trong các trường hợp ghế massage hay thiết bị điện tử nói chung không hoạt động. Một số tình huống thường gặp báo hiệu cần có cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà có thể kể đến như:

 • Do động cơ máy bị kết nối sai trong lúc lắp đặt lần đầu khi mua hàng.
 • Ghế massage đang bị quá tải do sử dụng thường xuyên, sử dụng quá nhiều mà không được bảo trì.
 • Ghế massage quá lâu không bảo dưỡng cũng có thể gặp lỗi không hoạt động.
 • Ghế bị chập điện, ngập nước, cháy nổ, ngấm ẩm.
 • Do người dùng chọn sai chế độ vận hành ghế massage.
Một số trường hợp lỗi có thể khắc phục bằng cách reset máy
Một số trường hợp lỗi có thể khắc phục bằng cách reset máy

Cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà

Reset ghế massage là thao tác đơn giản nhưng tương đối hữu hiệu khi chúng ta gặp phải tình trạng ghế không hoạt động. Người dùng có thể chủ động tự xử lý tình huống này bằng hướng dẫn cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà như sau:

 • Rút phích cắm điện ra khỏi nguồn điện, không ngồi hay để các vật dụng lên ghế massage.
 • Lấy điều khiển từ xa của ghế, tìm kiếm nút nguồn và ấn giữ trong khoảng 5 giây để khởi động lệnh reset.
 • Tùy từng dòng sản phẩm mà ghế có thể phát âm thanh tít khi nhận lệnh reset.
 • Trong trường hợp lỡ thao tác sai khi cài đặt và lựa chọn chương trình, bạn cũng có thể áp dụng cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà này.
Rút phích cắm khỏi nguồn điện trước khi reset ghế
Rút phích cắm khỏi nguồn điện trước khi reset ghế

Làm gì nếu ghế massage không reset được?

Trong trường hợp bạn thao tác theo cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà trên đây nhưng máy không nhận lệnh reset, không reset được thì khả năng cao ghế bị lỗi phần mạch bên trong.

Nguyên nhân chủ yếu gây hỏng bo mạch ghế massage có thể kể đến như các nguyên nhân ngấm nước, có côn trùng làm tổ trong mạch điện, mạch điện bị hư lỗi hay remote bị hỏng. Lúc này, cách khắc phục tốt nhất đó chính là liên hệ đơn vị cung cấp hoặc trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên dụng để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa đúng kỹ thuật.

Lỗi không reset được cần can thiệp kỹ thuật để xử lý
Lỗi không reset được cần can thiệp kỹ thuật để xử lý

Nhận biết một vài lỗi cơ bản thường gặp ở ghế massage

Bên cạnh cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà để khắc phục lỗi không hoạt động, vẫn còn khá nhiều lỗi phổ biến mà người dùng cần nắm được để biết cách xử lý kịp thời. Một số lỗi thường gặp có thể kể đến như:

Lỗi ghế massage gây ra tiếng ồn khi chạy

Lỗi tiếng ồn khi hoạt động thường do sự va đập khi chuyển động của các con lăn hay sự xoa bóp của túi khí. Ngoài ra, khi động cơ máy bị bẩn lâu ngày, bị khô không được bảo dưỡng cũng có thể tạo ra các âm thanh lớn khi hoạt động.

Ghế massage phát tiếng ồn là một lỗi thường gặp
Ghế massage phát tiếng ồn là một lỗi thường gặp

Ghế massage không khởi động được

Ghế massage không khởi động được dù đã cắm điện và mở nút nguồn trên remote có thể là do lỗi về kết nối nguồn điện, công tắc nguồn của ghế massage hoặc do remote. Lúc này, hãy đảm bảo rằng nguồn điện hoạt động bình thường, kiểm tra và bật công tắc nguồn phía sau ghế. Nếu vẫn không lên, lúc này có thể remote của bạn hết pin hoặc hỏng hóc.

Không thể cài đặt lại reset được

Khi thực hiện cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà nhưng lại không thể cài đặt được thì có thể là do các lỗi từ bảng điều khiển, remote hay bo mạch. Người dùng có thể tự kiểm tra tình trạng của remote. Nếu remote vẫn hoạt động bình thường mà ghế không reset được, hãy liên hệ với đơn vị bảo hành để kiểm tra các lỗi còn lại.

Lỗi túi khí không hoạt động

Thông thường lỗi túi khí không hoạt động có thể do mạch dẫn động bị hỏng, túi khí bị rò rỉ, máy bơm hỏng, hoặc các ống dẫn hơi liên kết bị lỏng. Ngoài ra, nếu bo mạch chủ bị lỗi gửi tín hiệu thì cũng có thể dẫn tới các tín hiệu từ túi khí tới bảng điều khiển gặp trục trặc.

Lỗi túi khí không hoạt động có nhiều nguyên nhân
Lỗi túi khí không hoạt động có nhiều nguyên nhân

Lỗi kỹ thuật massage ở đằng sau lưng

Lỗi này xảy ra khi người dùng không cảm nhận được xoa bóp, bấm huyệt ở phần lưng ghế massage. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do động cơ hỏng, mạch chuyển động bị hỏng, dây đai dẫn động bị lỏng hoặc vị trí của các con lăn lò xo gặp vấn đề.

Lỗi nhiệt massage hồng ngoại

Lỗi nhiệt massage hồng ngoại không hoạt động rất có thể do đèn sưởi của ghế bị hư. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể do bo mạch điện bị đứt hoặc các dây mạch dẫn động gặp vấn đề.

Lỗi ở bộ phận bảng điều khiển

Bộ phận bảng điều khiển bị lỗi có thể do hỏng bo mạch hoặc hỏng mainboard. Với lỗi này, người dùng nên liên hệ chuyên viên kỹ thuật để được xử lý nhanh chóng.

Bo mạch hay mainboard có thể liên quan đến lỗi bảng điều khiển
Bo mạch hay mainboard có thể liên quan đến lỗi bảng điều khiển

Lỗi không nâng được bắp chân

Lỗi không nâng bắp chân không thể dùng cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà được. Với lỗi này, nguyên nhân thường do sự cố motor, sự cố mạch điều khiển hoặc các lỗi liên quan tới cơ khí.

Trên đây học massage hướng dẫn cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể thao tác để khắc phục lỗi khi ghế. massage không hoạt động. Trong trường hợp không tự sửa lỗi được, hãy liên hệ ngay các chuyên gia kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan