Có nên mua ghế massage cũ thanh lý không? Ưu và nhược điểm


Sử dụng ghế massage để chăm sóc sức khỏe đang là trào lưu không chỉ của những người lớn tuổi mà còn ở giới trẻ. Ghế massage có nhiều công dụng đối với sức khỏe và đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, hầu hết ghế massage lại khá cao giá, nên nhiều người thắc mắc rằng có nên mua ghế massage cũ không để giảm bớt gánh nặng chi phí. Nếu bạn cũng lăn tăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài phân tích dưới đây của Học Massage nhé.

Phân loại ghế massage thanh lý trên thị trường hiện nay

Trước khi quyết định có nên mua ghế massage cũ không? Bản thân người mua phải hiểu được ghế cũ được phân thành mấy loại.

Phân loại ghế massage thanh lý trên thị trường hiện nay
Thị trường hiện nay có những loại ghế massage cũ nào?

Trên thị trường hiện nay, ghế massage cũ được phân loại theo tình trạng hiện thực. Đó chính là ghế massage tại showroom và ghế massage đã qua sử dụng.

 • Ghế massage tại showroom có nghĩa là những chiếc ghế được trưng bày tại shop, showroom, đến một thời gian nào đó, showroom không còn bán sản phẩm đó nữa mà thay thế bằng một sản phẩm mới hơn. Lúc này, để giải quyết hàng cũ, lỗi thời, showroom sẽ bán hoặc thanh lý ghế massage đó.
 • Ghế massage đã qua sử dụng là những chiếc ghế đã được người khác sử dụng và có nhu cầu bán lại vì một mục đích nào đó. Bạn có thể mua thanh lý từ người bán, hoặc thông qua các cửa hàng thanh lý ghế massage.

Ưu và nhược điểm của ghế massage cũ thanh lý là gì?

Vì mục đích tiết kiệm và bảo vệ môi trường, hành động tái sử dụng đang là trào lưu của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu vì như vậy mà mọi người đổ xô vào mua máy massage cũ thì có vẻ không thuyết phục lắm. Ngoài bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí, ghế massage cũ còn có những ưu điểm, nhược điểm như sau:

Ưu điểm khi mua ghế massage cũ

 • Chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo.
 • Bạn có thể kiểm tra và thử máy trước khi mua mà không tốn bất cứ chi phí nào.
 • Mẫu mã đa dạng, chức năng đáp ứng được hầu hết nhu cầu tìm kiếm của người mua.
 • Vẫn được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất nếu phiếu bảo hành còn hạn dùng.
 • Có thể chọn lựa mức “mới” của máy, ví dụ máy mới 99%, máy mới 80%, máy đã sử dụng được bao lâu….
 • Hỏi và trao đổi trực tiếp với người đã từng sử dụng nó để đánh giá máy.
 • Có thể trả giá thay vì giá đã niêm yết trước đó.
Ưu điểm khi mua ghế massage cũ
Mua ghế massage thanh lý tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Nhược điểm khi mua ghế massage thanh lý

 • Sản phẩm cũ, không còn mới.
 • Không đảm bảo về chất lượng hoặc thiết bị bên trong của máy có thay đổi hay quá cũ hay không.
 • Thời gian bảo hành bị rút ngắn, hoặc thậm chí qua thời gian bảo hành
 • Rủi ro, nguy cơ hư hỏng của máy cao.

Có nên mua ghế massage cũ không?

Khi xét về ưu điểm và nhược điểm như vậy, chúng ta có nên mua ghế massage cũ không? Thực tế, câu trả lời đều phụ thuộc vào chính tình trạng tài chính và nhu cầu của chúng ta.

Nếu tài chính dư dả, tốt nhất bạn vẫn nên mua máy mới để đảm bảo hưởng được đầy đủ quyền lợi của mình. Tuy nhiên, nếu tài chính eo hẹp, việc vay tiền để mua ghế massage mới là không cần thiết. Thay vào đó, hãy mua ghế massage cũ.

Thực tế, không phải ai cũng mua trúng ghế massage quá cũ và hay bị hư hỏng. Có rất nhiều người mua được ghế massage chỉ sử dụng vài tháng, thiết bị còn rất mới và hoạt động tốt.

Chung quy lại, nếu muốn mua ghế massage cũ, bạn cần phải tham khảo thật nhiều, xem trước máy, kiểm tra máy thật kỹ trước khi mua. Nếu không có kinh nghiệm về việc mua ghế massage cũ, hãy tham khảo ngay một số tiêu chí đánh giá một chiếc ghế massage cũ tốt ngay trong phần dưới đây.

Có nên mua ghế massage cũ không là câu hỏi của nhiều người
Có nên mua ghế massage cũ không là câu hỏi của nhiều người

Tiêu chí đánh giá khi quyết định có nên mua ghế massage cũ không

Nếu bạn đang phân vân Có nên mua ghế massage cũ không thì hãy dành nhiều thời gian để xét các yếu tố sau:

 • Xét giá cả và địa chỉ mua ghế

Trước hết, hãy tìm ra những địa chỉ thanh lý ghế massage uy tín và đáng tin cậy. Tiếp đó, so sánh giá của từng bên và quyết định đâu là nơi bạn cần đến xem máy.

 • Nguồn gốc của máy

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải biết, ghế massage bạn định mua là của hãng nào, do ai xuất khẩu, hàng thật hay hàng nhái, mua ở đâu, …. những thông tin này sẽ giúp bạn biết được chất lượng ban đầu của ghế massage. Tốt nhất khi lựa, hãy chọn các thương hiệu có tiếng, rõ ràng và yêu cầu kiểm tra thông tin đơn hàng nếu mua ghế mới 99%.

 • Xét ngoại hình của ghế

Không nên quyết định mua ghế massage cũ khi chỉ nhìn qua hình. Nếu có điều kiện, hãy đến và coi trực tiếp ghế để đánh giá ngoại hình. Bọc ghế, da có còn nguyên vẹn hay không, có được bảo quản tốt hay không, chất liệu da như thế nào, da có bị mòn hay không…Thông qua con mắt tinh tường của bạn, hãy đánh giá chất lượng của ghế.

 • Thử máy và kiểm tra các chức năng

Người có quyền thử máy và kiểm tra tất cả các chức năng trước khi mua. Hãy chắc chắn khi thử, máy có biên độ rung vừa phải, massage đều, điều khiển linh hoạt. Thời gian trải nghiệm của bạn có thoải mái và trơn tru hay không…

Kiểm tra chức năng và da bọc ghế chất lượng hay không
Kiểm tra chức năng và da bọc ghế chất lượng hay không

Trên đây là những phần tích giúp bạn ra quyết định có nên mua ghế massage cũ không? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn cho mình được một chiếc ghế massage phù hợp, chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu của mình.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan