Nên massage mặt mấy lần 1 tuần là tốt nhất?

Massage mặt là một trong những phương pháp chăm sóc da mặt quen thuộc và phổ biến nhất được đa số các chị em lựa chọn. Áp dụng massage mặt đúng cách sẽ giúp chị em sở hữu làn da mịn màng, căng bóng và tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nên massage mặt mấy lần 1 tuần là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Massage mặt là phương pháp chăm sóc da mặt phổ biến

Nên massage mặt mấy lần 1 tuần là tốt nhất?

Nên massage mặt mấy lần 1 tuần còn tùy thuộc vào từng loại da khác nhau. Cụ thể, bạn có thể áp dụng tần suất massage mặt mỗi tuần theo gợi ý dưới đây.

Đối với da khô và da thường

Với những người sở hữu làn da thường hoặc da hơi khô nên sử dụng vitamin E hoặc sữa tươi để massage chăm sóc da mặt khoảng 2-3 lần mỗi tuần. Mỗi lần thực hiện khoảng 15-20 phút là phù hợp. Không nên massage quá lâu sẽ dễ làm cho da gặp tình trạng bong tróc da.

Da khô và da thường nên massage khoảng 2-3 lần mỗi tuần

Đối với da dầu

Đây là loại da khiến chị em khá “đau đầu” trong việc chăm sóc. Thông thường da dầu sẽ gặp tình trạng lỗ chân lông khá to, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh gây ra rất nhiều dầu ở vùng chữ T, đặc biệt là vùng cánh mũi.

Với những bạn có làn da dầu, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên massage mặt khoảng 1 lần 1 tuần, mỗi lần massage khoảng 10-15 phút là hợp lý. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu từ tự nhiên như dưa leo, trà xanh hoặc cà rốt để massage cùng giúp giảm tiết dầu trên da.

Da nhạy cảm

Những chị em có làn da nhạy cảm sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng châm chích, nổi mẩn đỏ khi có bất kỳ các tác động nào trên da. Hoặc có thể do tiếp xúc với các môi trường có nhiều hoá chất độc hại, nhiều bụi bẩn. Các chuyên gia khuyên rằng những chị em phụ nữ có da nhạy cảm nên massage mặt khoảng 2-3 lần/tháng, mỗi lần massage khoảng 5-10 phút. Điều này tránh tình trạng da bị kích ứng hoặc đau rát.

Những bạn có làn da nhạy cảm chỉ nên massage khoảng 2-3 lần/tháng

Da mụn

Đối với những chị em gặp tình trạng mụn nhiều trên da, sẽ thấy rằng da rất dễ bị tổn thương, ửng đỏ khi tiếp xúc với môi trường khói bụi nhiều. Vì thế, chỉ nên thực hiện massage mặt khoảng 1 – 2 lần 1 tháng, mỗi lần khoảng 8-10 phút, để tránh làm tổn thương da.

Hướng dẫn các bước massage mặt 1 tuần chuẩn spa tại nhà

Sau khi biết được câu trả lời cho thắc mắc nên massage mặt mấy lần 1 tuần, bạn có thể tham khảo ngay các bước massage mặt chuyên nghiệp như spa dưới đây nhé!

• Bước 1: Khởi động da mặt: Chấm kem lên trán, má, cằm, mũi rồi thực hiện massage theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Thực hiện khoảng 10 lần liên tục như vậy trước khi tiến hành massage từng bộ phận trên da mặt.
  • Bước 2: Massage cho vùng trán: Đây vùng da dễ bị nhăn nên khi massage hãy tập trung vào khu vực này. Đặt hai ngón giữa vào giữa trán, massage theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần để tăng tính thư giãn và hiệu quả cho da.
  • Bước 3: Massage vùng má: Tiếp tục di chuyển tới massage vùng má. Đây là vùng rất dễ bị chảy xệ và gặp viêm nhiễm. Hãy sử dụng 3 ngón tay đặt vào 2 mép miệng, vuốt thẳng lên phần tai để má được năng lên và thư giãn. Thực hiện liên tục khoảng 10 lần như vậy rồi massage từ phần cằm, xoa nhẹ lên trên má.
  • Bước 4: Massage khu vực mắt: Đây là khu da dễ gặp các vết chân chim khiến mặt bạn trông già đi. Tuy nhiên đây là phần khá nhạy cảm nên massage cần cẩn thận và sử dụng kèm các loại kem chống lão hoá để tăng thêm hiệu quả. Dùng ngón trỏ massage từ khóe mặt qua bầu mắt rồi đến đuôi mắt. Thực hiện khoảng 3 set, mỗi set 10 lần.
  • Bước 5: Massage mũi và miệng: Sử dụng hai ngón tay hai bên, vuốt dọc sống mũi từ trên xuống dưới. Thực hiện khoảng 10 lần, rồi tiếp tục gõ vào hai bên cánh mũi theo chiều từ dưới lên, từ trên xuống. Tiếp tục massage khoảng 10 lần và làm khoảng 3 set ở vùng da xung quanh miệng theo hình tròn.
  • Bước 6: Massage cổ và cằm: Nắm hò bàn tay lại và đặt ở dưới xương hàm rồi nhẹ nhàng massage theo hình xoắn ốc. Thực hiện liên tục khoảng 5 phút để vùng da này được thư giãn.
  • Bước 7: Nghỉ ngơi: Thực hiện xong các bước massage trên có nghĩa là bạn đã hoàn thành một bài massage hoàn chỉnh. Hãy để da mặt được thư giãn và không sử dụng các loại thiết bị điện tử trong khoảng 15-20 phút nhé.
Các bước massage mặt chi tiết giúp cải thiện sức khỏe làn da

Một số lưu ý khi thực hiện massage mặt

Ngoài việc tìm hiểu nên massage mặt mấy lần 1 tuần thì khi thực hiện massage mặt bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng như sau:

• Không nên massage quá mạnh tay tránh làm cho da mặt bị nhão, chảy xệ.
  • Không nên massage quá lâu, mỗi làn da sẽ có các liệu trình massage phù hợp để tránh gây kích ứng.
  • Không massage mặt với đá lạnh, sẽ khiến da mặt khô nhanh hơn và dễ hình thành các nếp nhăn. Vì thế hãy lựa chọn loại kem dưỡng da phù hợp để massage.
  • Khi massage nên thực hiện kỹ thuật xoa bóp, massage nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống, xoay đều theo vòng tròn hoặc vỗ nhẹ giúp máu lưu thông.

Trên đây là những thông tin học massage giải đáp chi tiết cho thắc mắc nên massage mặt mấy lần 1 tuần. Đồng thời là các bước massage mặt hiệu quả và an toàn ngay tại nhà chuẩn spa chuyên nghiệp. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích, để áp dụng cách massage phù hợp, từ đó sở hữu một làn da mịn màng, căng bóng như mong muốn nhé!