Top 5 Cách massage mắt khi mỏi hiệu quả tại nhà


Cách massage mắt khi mỏi hiện đang là sự quan tâm hàng đầu của rất nhiều người hiện nay. Bởi vì hiện nay, mỗi ngày mắt của chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với màn hình máy tính, điện thoại khá lâu. Từ đó gây nên tình trạng mỏi mắt. Và để hạn chế mỏi mắt, massage mắt là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất.

Massage có hỗ trợ giảm nhức mỏi mắt không?

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về việc massage có hỗ trợ giảm nhức mỏi không thì câu trả lời của chúng tôi là có. Đây được xem là một trong những phương pháp giúp làm giảm mỏi mắt hiệu quả nhất.

Mỗi ngày, để giúp làm giảm mỏi mắt thì các bạn nên massage thật nhẹ nhàng mí mắt, điều này sẽ tạo điều kiện giúp cải thiện lưu thông máu và giảm bớt các cơ xung quanh vùng mắt một cách hiệu quả.

Massage mắt có hỗ trợ giảm nhức mỏi
Massage mắt có hỗ trợ giảm nhức mỏi

Cách massage mắt khi mỏi hiệu quả tức thì chỉ 5 bước

Không chỉ tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại, tivi quá lâu, việc các bạn tập trung quá nhiều vào bất kỳ một công việc nào đó cụ thể khiến cho thời gian chớp mắt trung bình của các bạn bị rút ngắn đi, và trung bình thời gian chớp mắt chỉ còn khoảng 3-4 lần/phút so với khuyến cáo của các chuyên gia và các bác sĩ là 15-20 lần/phút.

Đây được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng như khô mắt, căng mắt, khiến mắt mệt mỏi. Khi gặp tình trạng này, các bạn có thể áp dụng các biện pháp massage mắt sẽ đem lại hiệu quả giảm mỏi mắt tốt, đồng thời giúp tăng cường lưu thông máu quanh vùng mắt.

Do đó, các bạn có thể áp dụng bài tập cho mắt dưới đây hàng ngày để hạn chế mỏi mắt, giúp chăm sóc và thư giãn mắt sau một ngày làm việc, học tập mệt nhọc.

Bước 1: Xoa bóp thái dương vùng mắt

Lúc này, các bạn hãy nhắm mắt lại, sử dụng ngón giữa để xoa bóp tại vị trí vùng xương hốc mắt và dọc xuống sống mũi. Sau đó, các bạn tiếp tục lặp lại động tác này từ khoảng 8 – 10 lần.

Điều này sẽ giúp tăng cường lưu thông máu trên khuôn mặt của bạn, đồng thời nó cung cấp rất nhiều oxy và các chất dinh dưỡng, khoáng chất cho những tế bào hồng cầu nằm ở xung quanh mắt của bạn.

Xoa bóp phần bọng mắt bên dưới và xung quanh thái dương
Xoa bóp phần bọng mắt bên dưới và xung quanh thái dương

Bước 2: Nhấn vào các điểm tại chân mày của bạn

Hãy sử dụng ngón cái để nhấn vào vị trí ở ngay phía dưới đầu chân mày, sau đó tiếp tục dùng ngón trỏ để nhấn vào điểm đuôi chân mày cùng lúc và song song cả 2 bên. Các bạn  áp dụng những thao tác trên trong khoảng 3 giây, sau đó tiếp tục lặp lại khoảng 5 lần.

Bước 3: Giảm áp lực giữa hai mắt

Các bạn hãy dùng ngón tay để ấn nhẹ vào vị trí hốc mắt thật nhẹ nhàng và từ từ nhả ra. Động tác này các bạn hãy lặp lại khoảng 5 lần để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 4: Xoa bóp thái dương

Các bạn cần dùng ngón tay giữa và ngón trỏ để xoa bóp vị trí thái dương. Và các bạn có thể áp dụng bằng các thao tác chuyển động lên và xuống. Sau đó, các bạn tiếp tục massage tại vị trí này trong khoảng 1 phút. Điều này sẽ giúp cho chúng ta giảm căng thẳng ở thái dương, đồng thời nó mang lại cảm giác thư giãn cho mắt.

Bước 5: Xoa bóp sau đầu

Các bạn hãy dùng cả 10 đầu ngón tay, sau đó nhẹ nhàng và xoa bóp vị trí ở đầu sọ, ngay sau mắt trong khoảng 1 phút. Khi áp dụng thao tác này, các bạn cũng cần phải chú ý không nên ấn mạnh bởi vì đây là vị trí mềm. Và khi sử dụng những thao tác này, các bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn nhiều bởi vì mắt cũng được xem là 1 một phần của não.

Xoa bóp sau vùng gáy sẽ hạn chế đáng kể tình trạng mỏi mắt
Xoa bóp sau vùng gáy sẽ hạn chế đáng kể tình trạng mỏi mắt

Một số phương pháp hạn chế mỏi mắt mà bạn nên biết

Ngoài cách massage mắt khi mỏi mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, các bạn có thể áp dụng các phương pháp như:

 • Tạo thói quen chớp mắt một cách thường xuyên hơn
 • Tham khảo và áp dụng các bài tập nhẹ nhàng cho mắt
 • Bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt
 • Áp dụng nhiều bài tập massage mắt để đem lại hiệu quả tốt nhất
 • Sử dụng kính chống ánh sáng xanh
 • Dùng nước mắt nhân tạo để bù nước cho mắt khi mắt khô
Massage thường xuyên sẽ hạn chế tối đa tình trạng mỏi mắt
Massage thường xuyên sẽ hạn chế tối đa tình trạng mỏi mắt

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về cách massage mắt khi mỏi. Chúng tôi mong qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức và có thể thực hiện được những thao tác massage mắt khi mỏi đúng cách.

Bài viết xem thêm

Cách massage mắt bằng máy đúng cách, hiệu quả tại nhà

6 Cách massage cho mắt to hơn, đẹp tự nhiên ngay tại nhà

Cách massage mắt khi bôi kem đúng chuẩn từng bước A-Z

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan