Hướng dẫn cách massage mắt giảm sụp mí dễ thực hiện tại nhà


Cách massage mắt giảm sụp mí là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy phương pháp này có đem lại hiệu quả giảm sụp mí không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Học Massage nhé!

Massage mắt có làm giảm sụp mí được không?

Massage mắt được biết đến là một giải pháp hiệu quả giúp cho mắt của các bạn trở nên thư giãn và khỏe mạnh hơn. Các thao tác massage sẽ có thể giúp chống sụp mí bên trên nếu như các bạn thực hiện các thao tác này một cách thường xuyên và đều đặn.

Đồng thời, nó sẽ mang đến cho các bạn hiệu quả an toàn mà các bạn sẽ không cần thực hiện những tác động dao kéo nào. Bên cạnh đó, các bạn vẫn phải lưu ý là các động tác massage chống sụp mí mắt trên chỉ có tác dụng đối với những tình trạng mắt vừa mới bị sụp mí hoặc mắt chỉ bị sụp mí nhẹ do các thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Cách massage mắt giảm sụp mí có hiệu quả không?
Cách massage mắt giảm sụp mí có hiệu quả không?

Ngoài ra, cách làm giảm sụp mí này đòi hỏi người thực hiện phải thực hiện một cách đều đặn, thường xuyên, kiên trì trong một khoảng thời gian dài và không được bỏ giữa chừng.

Từ đó mới mong phương pháp này có thể mang lại kết quả ưng ý. Còn đối với những trường hợp như mí bị sụp do nguyên nhân bẩm sinh hay lão hoá da, do tai nạn hoàn toàn thì không có tác dụng.

Massage mắt có đem lại hiệu quả làm giảm sụp mí không?
Massage mắt có đem lại hiệu quả làm giảm sụp mí không?

Hướng dẫn cách massage mắt giảm sụp mí tại nhà đơn giản

Nếu các bạn đang gặp phải trường hợp mắt sụp mí nguyên nhân do bẩm sinh hoặc tai nạn, lão hóa da thì phương pháp massage mí sẽ không đem lại hiệu quả. Thay vào đó, các bạn có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để giúp đôi mắt chúng ta trở nên đẹp hơn.

Còn đối với những tình trạng mắt sụp mí nhẹ hoặc chỉ mới bị sụp mí thì các bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau đây để làm giảm sụp mí một cách hiệu quả nhất mà không cần sử dụng tới deo kéo và vô cùng an toàn cho sức khỏe.

Massage nhấn, xoa, bóp để cải thiện tình trạng mắt sụp mí

Để thực hiện các massage này để giúp làm giảm sụp mí, các bạn hãy sử dụng hai ngón trỏ ấn nhẹ vào hai hốc mắt, tiến hành giữ nguyên tay như thế trong khoảng từ 3 – 5 giây.

Tiếp tục, các bạn có thể sử dụng tiếp hai ngón tay này để xoa vào góc mắt theo vòng tròn đi vòng qua dưới mắt, sau đó xoa theo chiều ngược lại. Các bạn có thể thực hiện thao tác này trong khoảng 3 – 5 phút.

Massage nhấn, xoa, bóp
Massage nhấn, xoa, bóp

Các bạn cũng có thể đặt ngón tay trỏ vào ngay bộ phận nằm ở phía dưới lông mày và cong ngón tay giữ cho lông mày nằm ngay tại vị trí hốc mắt. Sau đó, các bạn tiếp tục nhắm mắt lại và kéo giãn phần mi trên và tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng cho đôi mắt của các bạn trong khoảng 6 nhịp và thư giãn mắt trong 3 nhịp.

Cách massage với khăn ấm hỗ trợ giảm sụp mí mắt

Đây cũng là cách làm giảm sụp mí đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Và để thực hiện việc giảm sụp mí bằng phương pháp massage với khăn ấm, các bạn có thể chuẩn bị một chiếc khăn sạch.

Tiếp đó, hãy đem chiếc khăn đó đi ngâm với nước nóng, sau đó vắt khăn sao cho độ ấm của khăn vẫn được giữ nguyên. Các bạn tiếp tục sử dụng khăn ấm vừa vắt đắp lên mắt trong khoảng từ 5 – 10 phút. Cuối cùng, các bạn lấy khăn ấm ra và rửa mắt lại với nước ấm.

Massage với khăn ấm
Massage với khăn ấm

Ngoài massage có cách nào giảm sụp mí được không?

Ngoài việc áp dụng phương pháp massage vào quá trình làm giảm sụp mí, nếu như kết quả đem lại cho các bạn không có tác dụng gì, các bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp khác như dùng kem chữa sụp mí mắt.

Cơ chế tác động của các sản phẩm kem trị sụp mí mắt trên thị trường chính là việc làm giảm nhăn, giúp nâng cơ,… từ đó giúp giảm thiểu tình trạng sụp mí cho chúng ta. Các bạn cũng có thể hiểu đây là giải pháp đẩy lùi các tác nhân lão hóa gây ra tình trạng sụp mí.

Đồng thời, việc sử dụng các dòng kem chữa sụp mí mắt tại nhà rất thích hợp với những đối tượng đang bắt đầu có những dấu hiệu về lão hóa do tuổi tác. Từ đó, việc làm giảm thiểu các nếp nhăn, quầng thâm, mỡ bọng mắt bằng kem chữa sụp mí chính là yếu tố giúp đẩy lùi việc sụp mí.

Ngoài massage có cách nào giảm sụp mí được không?
Ngoài massage có cách nào giảm sụp mí được không?

Tuy vậy, hiện trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm thuốc/ kem dưỡng mắt sụp mí. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất, các bạn cần lựa chọn sản phẩm uy tín, xuất xứ rõ ràng để tránh các rủi ro không mong muốn.

Ngoài ra, nếu các dòng kem chữa sụp mí vẫn không đem lại hiệu quả, các bạn có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để có được đôi mắt đẹp như mong muốn.

Bài viết đã hướng dẫn cách massage mắt giảm sụp mí cùng với các thông tin liên quan. Hy vọng với các thông tin cung cấp đã giúp ích được cho bạn. Trong trường hợp tình trạng nặng thì bạn nên đi đến các cơ sở y tế có chuyên khoa liên quan để được tư vấn và điều trị từ bác sĩ nhé.

Bài viết xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan