Đắp dưa leo có tác dụng gì và những sai lầm cần tránh

Dưa leo vốn được biết đến là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt chúng ta. Nhiều người nói rằng ăn dưa leo rất tốt cho sức khỏe, và đặc biệt là nhiều lợi ích trong việc làm đẹp của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trong lĩnh vực làm đẹp, việc đắp dưa leo có tác dụng gì và bạn có đang dùng dưa leo đúng cách chưa? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng có trong dưa leo

Có thể nói dưa leo cũng giống như củ đậu (sắn dây), thành phần chính của quả này chính là nước. Vì vậy, lượng calo chứa trong dưa leo cực kỳ thấp. Không những vậy, những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đều có trong dưa leo: các chất khoáng, vitamin C, K Magie, Kali, Mangan… Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể ăn dưa leo mỗi ngày.

Dưa leo chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da mặt

Đắp dưa leo có tác dụng gì cho da mặt?

Có thể nói, hầu hết các bạn nữ yêu làm đều biết đắp dưa chuột có tác dụng gì cho da mặt? Những dưỡng chất có trong dưa leo rất hữu ích đối với làn da của chúng ta. Vì vậy, đắp dưa leo là phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả được hầu hết pháo đẹp yêu thích.

• Đắp dưa leo để làm trắng da

Vì dưa leo chứa nhiều thành phần Vitamin C nên sẽ giúp da ngăn ngừa được sự sạm da, chống nắng, giúp da đều màu theo thời gian.

Mặt nạ dưa leo giúp làm trắng da
  • Trị mụn

Dưa leo có tính lành và mát. Không những vậy, thành phần vitamin nhóm B và A giúp điều trị hoặc cải thiện tình trạng mụn xuất hiện trên da. Đặc biệt là các hạt mụn li ti, ngăn cản mụn xuất hiện nhân cũng như cung cấp dưỡng ẩm cho da, khiến da không bị khô, hạn chế việc da xuất hiện mụn.

• Giảm quầng thâm mắt

Đối với dân văn phòng hay những bạn làm ca đêm, quầng thâm mắt chính là nỗi ám ảnh khiến nhiều bạn tự ti vì nó thật sự rất khó điều trị. Vậy đắp dưa leo có tác dụng gì trong trường hợp này.

Dưa leo có chứa Vitamin B, chính chất này sẽ kích thích sự tuần hoàn máu, xóa tan bọng mắt, quầng thâm xung quanh mắt. Mang lại một vùng da đều màu và cải thiện đôi mắt của bạn.

Giảm thâm quầng mắt
  • Tẩy tế bào chết

Còn hơn cả mỹ phẩm đắt tiền trong thị trường, sự kết hợp giữa mật ong và dưa leo lại có khả năng tẩy tế bào chết rất hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, vitamin L và C sẽ dưỡng ẩm cho da trong quá trình tẩy tế bào chết và mật ong mang lại một sức sống mới cho làn da, kháng viêm, kháng khuẩn tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua bước dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết bằng việc đắp dưa leo và mật ong nhé!

• Làm sạch bã nhờn và xóa bay mụn đầu đen

Nguyên nhân chính gây mụn đầu đen ở mũi chính là các tuyến bã nhờn hoạt động nhiều kết hợp với không khí. Vì vậy, để đánh bay mụn đầu đen, bạn cần làm sạch tuyến bã nhờn. Đắp dưa leo có tác dụng gì không?

Câu trả lời là có. Bạn nên sử dụng dưa leo đắp những phần hay xuất hiện dầu nhờn. Các dưỡng chất vitamin C, A, nhóm B sẽ giúp giảm nhờn và tăng sức đề kháng cho da. Giúp da chống chọi lại những ảnh hưởng bởi môi trường, da khô thoáng và sạch sâu hơn.

Những sai lầm khi đắp dưa leo

Mặc dù biết được đắp dưa leo có tác dụng gì. Nhưng nhiều bạn vẫn luôn mắc những sai lầm hết sức đơn giản khi sử dụng dưa leo để làm đẹp.

• Không gọt vỏ khi đắp dưa leo: Một điều không thể phủ nhận chính là trong vỏ dưa leo có chứa rất nhiều vitamin, khoáng tốt cho da khi sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng chính là nơi tập trung nhiều chất độc hại trong quá trình trồng trọt nhất. Khi đắp lên da nguyên vỏ, da sẽ dễ bị kích ứng. Vì vậy, bạn cần rửa thật sạch dưa leo bằng nước muối hay banking soda để loại bỏ chất độc hại.
  • Để dưa leo trong tủ lạnh nhiều ngày và sử dụng: Khi dưa leo được để trong tủ lạnh quá nhiều ngày. Các chất dinh dưỡng cũng như dưỡng chất có trong dưa leo cũng sẽ bị hao mòn đi rất nhiều. Vì vậy, việc đắp dưa leo không còn hiệu quả nữa. Bạn không nên mua quá nhiều dưa leo và sử dụng trong thời gian dai. Chỉ nên mua một lượng ít và tiếp tục mua nếu hết.
  • Đắp dưa leo vào ban ngày: Đây lại là một sai lầm nữa. Nếu đắp dưa leo vào ban ngày, da mặt của bạn sẽ tiếp tục tiếp xúc với bụi bẩn trong thời gian tiếp theo. Vì vậy, công dụng của dưa leo sẽ không còn nữa. Buổi tối là thời gian da mặt hấp thụ dưỡng chất nhiều nhất. Bạn nên đắp dưa leo vào thời gian này nhé!
  • Đắp càng lâu càng tốt: Thời gian vàng để đắp dưa leo chính là 20 phút. Bạn có thể đắp thời gian ngắn hơn. Không được đắp lâu hơn 20 phút.
Làm sạch vỏ dưa leo trước khi đắp

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc đắp dưa leo có tác dụng gì? Khi thực hiện đắp dưa leo, hãy chú ý đến những gì bài viết chia sẻ để không gây tổn hại đến da cũng như thực hiện sai lầm, làm mất tác dụng của dưa leo đối với làm đẹp. Chúc tất cả thành công và có một làn da thật chắc, khỏe khi đắp dưa leo.