100g mỡ bò bao nhiêu calo? Ăn mỡ bò có tốt không?


Được xếp vào nhóm thực phẩm giàu protein, thịt bò là loại thực phẩm vàng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nói về năng lượng, mỡ bò lại cho giá trị cao hơn thịt bò rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong 100g mỡ bò chứa bao nhiêu calo và ăn mỡ bò có tốt không qua bài viết dưới đây nhé!

100g mỡ bò bao nhiêu calo?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 100g mỡ bò cung cấp khoảng 854 calo. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính chất tương đối. Tùy vào từng bộ phận, lượng calo cũng có sự thay đổi nhất định.

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt bò cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hàm lượng calo có trong thịt bò. Thịt bò được chế biến bằng cách sấy khô có hàm lượng calo khá cao khoảng 400 calo/100g. Thịt bò hầm chứa ít calo nhất, chỉ khoảng 171 calo / 100g thịt.

100g mỡ bò bao nhiêu calo?
100g mỡ bò bao nhiêu calo?

Ăn mỡ bò có tốt không?

Như đã nói bên trên, mỡ bò cung cấp một lượng lớn calo cho cơ thể. Ngoài ra việc sử dụng thịt bò trong chế độ ăn sẽ giúp bổ sung cho cơ thể nhiều loại axit amin, khoáng chất,… Tuy nhiên, bản chất mỡ bò là chất béo nên cần phải được kiểm soát chặt chẽ hàm lượng nạp vào cơ thể. Nạp quá nhiều có thể gây phản tác dụng hoặc tăng nguy cơ dẫn đến một số bệnh về tim mạch,…

Những lợi ích khi ăn thịt bò

Thịt bò được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi loại thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng và mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Có thể kể đến những lợi ích tuyệt vời của thịt bò như:

Duy trì và phát triển cơ bắp

Trong thịt bò chứa rất nhiều axit amin có tác dụng làm săn chắc cơ bắp. Ngoài ra, lượng creatinin có trong thịt bò còn giúp hỗ trợ tăng trưởng, phát triển và tăng kích thước cơ bắp. Bên cạnh đó, thịt bò chứa nhiều dầu thực phẩm, lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại rất giàu axit linoleic tổng hợp. Thành phần này có tác dụng chống oxy hóa, đồng thời cũng tham gia vào quá trình duy trì cơ bắp.

Mỡ bò và thịt bò có khả năng giúp cơ thể duy trì cơ bắp
Mỡ bò và thịt bò có khả năng giúp cơ thể duy trì cơ bắp

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng số lượng hồng cầu và khả năng vận chuyển oxy trong máu giảm. Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến bệnh thiếu máu. Các triệu chứng có thể dễ dàng nhận thấy của bệnh này là mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

Thịt bò là một nguồn giàu dào chất sắt, giúp bổ sung lượng sắt cho cơ thể và giúp phòng tránh bệnh thiếu máu. Sắt trong thịt bò chủ yếu ở dạng sắt heme. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cơ thể con người có thể hấp thu sắt heme hiệu quả hơn nhiều sắt non – heme có trong thực vật. Đảm bảo đủ sắt, có thể bạn sẽ khỏe mạnh, không còn xuất hiện các triệu chứng của bệnh thiếu máu.

Hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu gây chóng mặt
Hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu gây chóng mặt

Hỗ trợ hiệu quả luyện tập thể thao

Bên cạnh protein, thịt bò còn cung cấp nhiều loại vitamin như vitamin B6, B12,… Đây là những chất cần thiết cho các hoạt động của các tế bào. Các chất này hỗ trợ rất tốt trong việc xây dựng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra chúng còn giúp phục hồi cơ thể sau những hoạt động cường độ cao như luyện tập thể dục, thể thao,… Bên cạnh đó, vitamin B12 giúp thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nhờ đó, cơ thể bạn có thể hoạt động một cách bền bỉ và hiệu quả hơn.

Ăn thịt và mỡ bò kết hợp duy tăng cường hiệu quả luyện tập thể thao
Ăn thịt và mỡ bò kết hợp duy tăng cường hiệu quả luyện tập thể thao

Mỡ bò ăn cỏ màu vàng tốt cho sức khỏe

Hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong thịt bò ăn cỏ sẽ cao hơn so với thịt bò ăn ngũ cốc. Lớp mỡ màu vàng của bò ăn cỏ vô cùng giàu dinh dưỡng. Thành phần quan trọng làm cho lớp mỡ bò ăn cỏ có màu vàng thay vì màu trắng là Beta-carotene. Đây là một dạng vitamin A tự nhiên và có tác dụng chống oxy hóa rất tuyệt vời.

Beta-carotene có nhiều trong cỏ tự nhiên nhưng không có trong các loại hạt hay các sản phẩm công nghiệp. Chính vì vậy, mỡ của bò ăn cỏ tự nhiên sẽ có màu vàng, giàu dinh dưỡng và thơm ngon hơn hẳn các loại thịt bò thông thường.

Nhiều người lầm tưởng cho rằng mỡ bò màu vàng là do thịt bò bị để lâu ngày, không còn tươi ngon nữa. Tuy nhiên, trên thực tế, chất béo màu vàng có trong mỡ của bò ăn cỏ thể hiện rằng loại thịt bò đó là loại thực phẩm tự nhiên, rất giàu vitamin và khoáng chất.

Mỡ bò có hương vị béo ngậy giúp kích thích vị giác
Mỡ bò có hương vị béo ngậy giúp kích thích vị giác

Ăn mỡ bò có tốt không? Theo các chuyên gia sử dụng mỡ bò ăn cỏ tự nhiên sẽ giúp cơ thể hấp thu lượng vitamin A an toàn hơn so với việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Không những vậy, lớp mỡ màu vàng của bò ăn cỏ tự nhiên còn góp phần giúp thịt bò có hương vị thơm ngon đặc trưng mà các loại thịt bò thông thường không có được.

Học massage hy vọng qua bài viết, quý đọc giả đã có câu trả lời cho câu hỏi “100g mỡ bò chứa bao nhiêu calo và Ăn mỡ bò có tốt không?”. Hãy cân nhắc thêm thịt bò vào khẩu phần ăn của bạn và gia đình ngay từ hôm nay nhé!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan