Mát xa toàn thân bằng dầu dừa hiệu quả tại nhà thế nào?

Mát xa toàn thân bằng dầu dừa được kỹ thuật viên thực hiện rất nhiều trong các trung tâm làm đẹp, spa chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ. Nhờ vào những thành phần và công dụng tuyệt vời mà dầu dừa mang lại. Phương pháp này từ trước đến nay vẫn chưa bị thay thế, mà mức độ phổ biến ngày càng được mở rộng. Vậy tại sao lại mát xa toàn thân bằng dầu dừa và thực hiện chúng như thế nào? Cùng theo dõi ngay nhé!

Tác dụng của dầu dừa trong việc mát xa toàn thân

Có khi nào bạn tò mò tại sao người ta lại mát xa toàn thân bằng dầu dừa hay không? Bởi dầu dừa tuy là một nguyên liệu bình dân với giá thành cực kỳ hạt dẻ. Tuy nhiên, công dụng của dầu dừa đối với cuộc sống, sức khỏe hay chăm sóc nhan sắc là không thể nào kể hết. Với phương pháp massage toàn thân bằng dầu dừa, loại nguyên liệu này có các công dụng như sau:

• Trắng da

Nếu so sánh, thì sẽ không có loại sữa dưỡng thể trên thị trường nào tốt bằng dầu dừa. Thành phần Vitamin E trong dầu dừa là cực kỳ cao. Đây cũng là thành phần rất quan trọng để xóa bỏ các mảng da tối màu như nám, tàn nhang hay cháy nắng. Đồng thời, việc mát xa da cùng với dầu dừa sẽ giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, sâu hơn. Nuôi dưỡng các tế bào da từ trong ra ngoài, giúp làn da trắng đều hoàn hảo và khỏe mạnh.

Dầu dừa mang lại cảm giác dễ chịu khi massage
  • Da mịn màng, căng mọng

Sau khi mát xa toàn thân bằng dầu dừa, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự thay đổi của làn da. Mát xa giúp dầu dừa thấm vào da tốt hơn. Các tinh chất tốt trong dầu dừa sẽ giúp tăng liên kết, sản sinh collagen, tăng tính đàn hồi của da. Từ đó, da săn chắc hơn rất nhiều.

Không những vậy, dầu dừa còn có chức năng chống nắng nhẹ, và bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường. Luôn giữ da hồng hào, mịn màng.

• Kháng khuẩn

Việc dầu dừa có chức năng kháng khuẩn hoàn toàn nhờ vào lượng acid lauric trong dầu dừa. Từ đó, việc massage body bằng dầu dừa còn giúp ngăn ngừa hay trị các bệnh da liễu, đồng thời tăng sức đề kháng của da khi chống chọi với những độc hại từ môi trường, chống được bệnh cảm cúm thông thường.

• Đốt mỡ thừa, giảm béo

Thật kinh ngạc khi mát xa bằng dầu dừa có thể giảm béo. Các động tác mát xa sẽ giúp dầu dừa thấm sâu vào trong da, từ đó giúp khí huyết lưu thông và mỡ cũng nhanh chóng hóa lỏng. Sau thời gian, mỡ hóa lỏng được đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu hay mồ hôi. Đây chính là các mát xa bằng dầu dừa giúp đốt mỡ thừa và giảm béo.

Phương pháp này còn được sử dụng để mát xa mỡ bụng. Nó cực kỳ an toàn và không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nên, nếu muốn giảm mỡ bụng hay các vùng có nhiều mỡ thừa. Bạn nên sử dụng ngay cách này nhé!

Dầu dừa giúp đốt mỡ thừa hiệu quả - cách mát xa toàn thân bằng dầu dừa
Dầu dừa giúp đốt mỡ thừa hiệu quả
  • Thả lỏng cơ thể, thư giãn và giảm stress

Hầu hết chị em sử dụng phương pháp mát xa để giảm stress trong cuộc sống. Thời gian được mát xa chính là thời gian thư giãn tuyệt vời, giúp tinh thần thoải mái, minh mẫn và đánh bay những lo lắng.

Hướng dẫn mát xa toàn thân bằng dầu dừa hiệu quả

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua 3 cách massage body bằng dầu dừa được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Sử dụng dầu dừa nguyên chất

Phương pháp này được sử dụng rất nhiều tại các spa. Không cần kết hợp với bất kỳ loại nguyên liệu nào. Dầu dừa cũng sẽ phát huy hoàn toàn tác dụng của mình với các bước sau:

• Làm sạch toàn thân bằng nước ấm. Bởi nước ấm sẽ khiến các lỗ chân lông giãn nở. Tạo điều kiện để da hấp thụ dưỡng chất từ dầu dừa tốt hơn.
  • Dùng dầu dừa thoa lên toàn bộ cơ thể và kết hợp mát xa nhẹ nhàng ở mọi mọi bộ phận trong vòng 15 – 20 phút.
  • Dùng khăn mềm lau sạch dầu dừa trên da. Hoặc nếu bạn không thể chịu được độ nhớt của dầu dừa. Hãy tắm lại bằng nước ấm.

Hãy thường xuyên sử dụng cách này 3 – 4 lần/ tuần. Bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Dùng dầu dừa nguyên chất để massage - cách mát xa toàn thân bằng dầu dừa
Dùng dầu dừa nguyên chất để massage

Dùng dầu dừa kết hợp cùng sữa tắm

Nhiều bạn cho rằng dầu dừa gây bết, dính da sau khi sử dụng. Điều này thật sự rất khó chịu. Nếu vậy, bạn có thể mát xa toàn thân bằng dầu dừa kết hợp cùng sữa tắm.

• Trộn hỗn hợp dầu dừa cùng sữa tắm vào một chén nhỏ.
  • Làm sạch cơ thể và thoa hỗn hợp lên da kết hợp mát xa nhẹ nhàng.
  • Vì tùy loại sữa tắm, có loại chứa nhiều chất tẩy nhẹ nên bạn không thể mát xa quá lâu. Trong phương pháp này, chỉ nên mát xa từ 10 – 13 phút mà thôi.
  • Sau đó tắm sạch lại bằng nước.

Với cách này, bạn có thể thực hiện mỗi ngày để làm sạch da nhé!

Pha một ít dầu dừa vào sữa tắm và massage body nhẹ nhàng - cách mát xa toàn thân bằng dầu dừa
Pha một ít dầu dừa vào sữa tắm và massage body nhẹ nhàng

Pha dầu dừa cùng muối tinh và ngâm bồn tắm

Với phương pháp này, thư giãn là mục đích chính. Ngâm bồn luôn là cách giải tỏa stress rất tốt. Nếu nhà có bồn tắm. Sau khi xả nước, hãy nhỏ vài giọt dầu dừa và thêm một ít muối tinh hòa vào nước.

Sau khi làm sạch cơ thể, bạn chỉ cần ngâm mình vào bồn tắm và tiến hành mát xa nhẹ nhàng. Muối sẽ giúp làm sạch da và tẩy tế bào chết. Đồng thời, với cách này, các độc tố trong da hay cơ thể đều được đẩy ra ngoài, giúp khỏe mạnh và trắng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ về cách mát xa toàn thân bằng dầu dừa, bạn có thể áp dụng cho mình được một phương pháp phù hợp và thuận tiện nhất. Dầu dừa cực kỳ lành tính và hiệu quả tốt nếu bạn kiên trì. Đồng thời phương pháp này cũng không tốn thời gian quá nhiều. Vậy tại sao bạn lại chần chừ mà không sử dụng chúng ngay từ hôm nay để giúp cải thiện làn da của mình?

Bài viết xem thêm