Khám phá 4 cách nấu nước đậu đen uống giảm cân


Sở hữu 1 vóc dáng thon gọn với 3 vòng săn chắc không chỉ giúp bạn đẹp hơn mà còn mang lại sự tự tin trong giao tiếp. Nhưng nếu bạn không may mắn có được món quà ấy, hãy thử áp dụng một số cách nấu nước đậu đen uống giảm cân sau đây nhé!

Tại sao nên áp dụng cách nấu nước đậu đen uống giảm cân

Hiện nay nhiều chị em đã áp dụng cách nấu nước đậu đen uống giảm cân và nhận được kết quả tốt sau 3 – 5 tuần thực hiện. Sở dĩ như vậy là vì trong đậu đen chứa nhiều hoạt chất albumin, anthocyanin và các sinh tố protid, glucid, lipid, muối khoáng, các vitamin A, B, C, PP…

Tiêu biểu nhất phải kể đến anthocyanin là một loại chất chống oxy hóa giúp kiểm soát chất béo. Đồng thời chất arginine là 1 loại acid amin có khả năng chuyển hóa sang protein giàu năng lượng. Từ đó khiến cho quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, thành phần  glutamine còn cung cấp năng lượng sau bữa ăn tới 50% giúp hạn chế cảm giác thèm ăn.

Thêm 1 điểm cộng nữa khi giảm cân bằng đậu đen là cung cấp lượng lớn vitamin và nhiều chất xơ, muối khoáng. Vậy nên khi uống nước đậu đen bạn sẽ thấy no lâu hơn, dẫn tới ăn ít hơn. Tóm lại so với những chế độ ăn kiêng khác thì cách nấu nước đậu đen uống giảm cân có hiệu quả gấp 4 lần.

Uống nước đậu đen tạo cảm giác no giả, hạn chế cơn thèm ăn vặt
Uống nước đậu đen tạo cảm giác no giả, hạn chế cơn thèm ăn vặt

Hướng dẫn 4 cách nấu nước đậu đen uống giảm cân

1.     Cách nấu nước đậu đen uống giảm cân đơn giản nhất

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu nước đậu đen để giảm cân, bạn cùng thực hiện nhé!

  • Bước 1: Chuẩn bị đậu đen, chảo
  • Bước 2: Cho đậu đen khô vào chảo rồi rang đều cho tới khi có mùi thơm, vỏ đậu tách nhẹ
  • Bước 3: Cho toàn bộ đậu đen đã rang vào nồi rồi đổ nước vào đun cho tới khi nước có màu đỏ nhạt thì tắt bếp
  • Bước 4: Đổ nước đậu đen ra cốc, để nguội bớt rồi uống hàng ngày
Uống nước đậu đen không chỉ giúp giảm cân toàn thân mà còn làm đẹp da
Uống nước đậu đen không chỉ giúp giảm cân toàn thân mà còn làm đẹp da

Để nước có mùi thơm, dễ uống hơn bạn nên rang kỹ đậu đen. Đồng thời không nên bỏ thêm đường khi uống vì sẽ làm mất tác dụng giảm cân.

2.     Cách nấu nước đậu đen uống giảm cân kết hợp với giấm

Cách nấu nước đậu đen uống giảm cân kết hợp với giấm giúp đào thải chất béo, độc tố khỏi cơ thể. Đây là mẹo giảm béo an toàn cho các mẹ sau sinh và người béo phì lâu năm. Không chỉ thế, bí quyết này còn giúp làn da mịn màng hơn.

Thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu đậu đen xanh lòng, giấm gạo đen Nhật Bản
  • Bước 2: Cho đậu đen vào chảo rang đậu lên cho thơm rồi tắt bếp để nguội
  • Bước 3: Cho đậu đã rang vào hũ thủy tinh sau đó đổ ngập giấm
  • Bước 4: Đậy nắp và để nơi khô ráo trong 3 – 5 ngày sau đó lấy ra dùng dần
  • Bước 5: Trước mỗi bữa cơm 30 phút, bạn hãy lấy 2 – 3 muỗng đậu và ăn, duy trì trong 1 tháng

3.     Nấu nước đậu đen uống giảm cân theo kiểu Nhật

Sử dụng đậu đen nấu nước trà để uống là bí quyết giúp người Nhật sở hữu vóc dáng thon gọn và trẻ lâu.

Để tăng cường hiệu quả giảm cân với đậu đen bạn nên dùng vào trước bữa ăn
Để tăng cường hiệu quả giảm cân với đậu đen bạn nên dùng vào trước bữa ăn

Cách nấu nước đậu đen uống giảm cân theo kiểu Nhật như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm đậu đen xanh lòng, nước
  • Bước 2: Cho 50 – 70g đậu đen vào chảo rồi rang cho tới khi đậu nứt
  • Bước 3: Đổ 1 lít nước vào đậu đã rang rồi đun sôi trong khoảng 1 tiếng
  • Bước 4: Chắt lấy nước làm trà để uống

4.     Cách nấu nước đậu đen uống giảm cân kết hợp với gừng

Theo các tài liệu Đông Y, gừng là thảo dược có vị cay, tính nóng. Do vậy, gừng sẽ giúp tiêu tan lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả. Kết hợp gừng với đậu đen làm tăng gấp đôi hiệu quả giảm béo mà vẫn đảm bảo an toàn.

Ngoài nước đậu đen, bạn vẫn cần uống nước lọc mỗi ngày
Ngoài nước đậu đen, bạn vẫn cần uống nước lọc mỗi ngày

Thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 chén đậu đen xanh lòng, 2 lít nước, gừng thái sợi, lá dứa
  • Bước 2: Đem rửa sạch đậu đen rồi ngâm với nước 15 phút để đậu nở
  • Bước 3: Vớt đậu ra và để ráo rồi cho vào chảo rang qua
  • Bước 4: Cho đậu đen đã rang cùng lá dứa và 1 chút muối vào nồi rồi đổ nước ngập và đun sôi để đậu chín mềm
  • Bước 5: Khi đậu chín, xắt lát gừng ra rồi cho vào và đun thêm 10 phút là được
  • Bước 6: Lọc lấy nước rồi uống 1 – 2 cốc nước mỗi ngày trước bữa ăn chính. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nhiều hơn 300ml nước đậu đen mỗi ngày.

Như vậy qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách nấu nước đậu đen uống giảm cân ngay tại nhà. Ngoài ra để tăng cường hiệu quả giảm mỡ, bạn cần kết hợp với chế độ tập luyện và ăn kiêng hợp lý nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan