“Nhất dáng, nhì da”, những yếu tố này dường như đã trở thành thước đo ngoại hình của người phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được vóc dáng thon gọn. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy áp dụng ngay những cách nấu trà xanh giảm cân được giới thiệu sau đây nhé!
Cách nấu trà xanh giảm cân kết hợp với chanh tươi
Chanh tươi có tính chua tự nhiên do chứa hàm lượng lớn axit và vitamin C. Áp dụng cách nấu trà xanh giảm cân với chanh sẽ làm giảm vị đắng của trà. Đồng thời tăng gấp đôi hiệu quả tiêu thụ mỡ và chuyển hóa calo dư thừa. Hơn nữa, sử dụng trà xanh và chanh tươi làm thức uống hàng ngày còn giúp thải độc cơ thể và làm trắng mịn da.
Thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị những lá trà xanh tươi rồi rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng 15 phút cho sát khuẩn
- Bước 2: Bạn đem vò nát lượng lá trà xanh trên và cho vào ấm giữ nhiệt
- Bước 3: Cho nước sôi vào những lá trà xanh trong ấm rồi hãm trong 10 đến 15 phút
- Bước 4: Rót trà xanh đã hãm ra chén thủy tinh để nguội
- Bước 5: Pha nửa quả chanh tươi với 200ml nước trà xanh
- Bước 6: Uống trước khi dùng bữa ăn khoảng 30 đến 45 phút.
Cách nấu trà xanh giảm cân kết hợp với sữa
Đừng nghĩ rằng sữa là thực phẩm gây mỡ bụng, béo phì. Ngược lại, sữa lại cung cấp cho cơ thể canxi, vitamin giúp xương chắc khỏe. Chưa hết, sự cộng hưởng giữa sữa và trà xanh còn hỗ trợ đốt cháy mô mỡ.
Nhưng ở cách nấu trà xanh giảm cân này, bạn không nên dùng lá trà xanh tươi mà hãy sử dụng bột matcha nhé. Thức uống này còn tạo cảm giác no lâu, “cưỡng chế” hiệu quả cơn thèm ăn vặt.
Thực hiện:
- Nấu 200ml sữa tươi không đường cho sôi lên
- Thêm tiếp 3 thìa bột trà xanh vào, khuấy đều lên
- Cuối cùng, để nguội và thưởng thức là được. Bạn có thể cho thêm đá để tăng tính thanh mát giải nhiệt từ trà xanh.
Bí quyết sử dụng gừng và trà xanh giảm cân
Theo các tài liệu Đông y, gừng có vị cay, tính nóng với hàm lượng lớn tinh dầu zingiberen. Thành phần này giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh, hiệu quả. Vì vậy kết hợp trà xanh và gừng cũng là giải pháp tiêu mỡ, săn cơ đem lại kết quả tốt và an toàn cho sức khỏe.
Chưa kể, nước gừng ấm còn phòng ngừa một số bệnh thường gặp vào mùa đông như cảm cúm, sưng họng, ho kéo dài,…
Thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch lá trà, sau đó chần qua lá trà với nước sôi nóng
- Bước 2: Đổ nước sôi vào trà xanh và ngâm trong 10 đến 15 phút để dưỡng chất lá trà tan ra
- Bước 3: Thái những lát gừng thật mỏng và cho vào ấm chè trên
Mỗi buổi sáng/trưa/tối bạn hãy dùng 1 ly trà gừng nóng để tốt cho hệ hô hấp và hỗ trợ việc tiêu mỡ, giảm cân.
Kết hợp trà xanh với lá bạc hà cũng là cách giảm cân hữu hiệu
Trà xanh kết hợp với lá bạc hà giúp tăng gấp đôi hiệu quả giảm mỡ. Đồng thời, hương vị của 2 thành phần này hòa quyện vào nhau còn giúp cơ thể được thư giãn và phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường.
Cách nấu trà xanh giảm cân với lá bạc hà thực hiện như sau:
- Chuẩn bị: 7 đến 10 lá bạc hà + 1 lít nước nấu sôi, lá trà xanh
- Tiếp đó, bạn đem rửa sạch lá trà xanh rồi vò nát và cho vào ấm, sau đó đổ nước sôi vào hãm
- Kế đến chờ khi nước trà đã nguội dần bạn thả lá bạc hà vào rồi dùng để uống thay nước
Cách nấu trà xanh giảm cân cùng với dứa
Nghe qua có vẻ hơi lạ nhưng thực sự khi kết hợp nước trà xanh với một số loại trái cây như dứa, xoài, đào sẽ giúp kích thích chuyển hóa calo. Từ đó giúp đốt cháy phần mỡ bụng và đẩy lùi tình trạng da chùng nhão.
Cách thực hiện:
- Cho 1 túi lọc trà xanh vào cốc và đổ nước sôi vào
- Ép lấy nước dứa rồi pha chung với cốc trà xanh theo tỷ lệ 1:1
Để tăng hiệu quả giảm cân, bạn không nên cho thêm đường nhé và nhớ đợi cho nước trà xanh đã nguội hẳn rồi hãy cho nước ép dứa vào.
Như vậy qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn một số cách nấu trà xanh giảm cân kết hợp với các nguyên liệu dễ tìm khác. Bên cạnh đó muốn sở hữu thân hình thon gọn, bạn cần kết hợp tập luyện thể thao và có chế độ ăn kiêng hợp lý nữa nhé!
Xem thêm các bài khác:
Bình luận