Cách massage bàn tay đau không nắm chặt lại được hiệu quả


Cách massage bàn tay đau không nắm chặt lại được là chủ đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi tình trạng này thường xuyên xảy ra và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng hàng. Bạn nên tìm hiểu và áp dụng ngay những cách trong bài viết dưới đây để cải thiện tình trạng hiện tại.

Massage có cải thiện tình trạng bàn tay đau không nắm lại được?

Bàn tay đau không nắm lại được có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, các hoạt động sống thường ngày của bạn. Khi bị đau tay, theo phản xạ tự nhiên, nhiều người sẽ dùng tay còn lại xoa bóp để giãn cơ tay, giúp tay bớt đau.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng nếu massage tay đúng cách, tay bạn sẽ hết đau nhanh hơn và trở lại trạng thái bình thường.

Cách massage bàn tay đau không nắm chặt lại được thế nào?
Cách massage bàn tay đau không nắm chặt lại được thế nào?

Cách massage bàn tay đau không nắm chặt lại được thế nào?

Bạn cảm thấy nắm tay lại rất đau và sẽ rất khó khăn khi thực hiện thao tác này. Ngay bây giờ, Học Massage sẽ bật mí đến bạn phương pháp massage bàn tay đau không nắm chặt lại được một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Massage các ngón tay

Cách massage để giảm thiểu sự đau đớn khi nắm chặt lại chính là massage các ngón tay. Mỗi ngón tay đều được liên kết chặt chẽ với các dây thần kinh cũng như bộ phận khác, việc nắm chặt tay mà thấy đau thì một phần cũng là do ngón tay của bạn đang yếu dần.

Để có thể linh hoạt hơn trong mọi hoạt động và cắm nắm dễ dàng, bạn nên dành ra thời gian khoảng 5 phút để massage ngón tay mỗi ngày nhé.

Massage lần lượt các ngón tay để làm giảm đau
Massage lần lượt các ngón tay để làm giảm đau

Thực hiện bấm huyệt trên bàn tay

Phải nói rằng bàn tay là nơi tập trung rất nhiều huyệt đạo và mỗi một huyệt đạo sẽ đảm nhiệm một vai trò, chức năng riêng.

Việc bấm huyệt trên bàn tay sẽ giúp bạn giảm các cơn đau rất hiệu quả và nhanh chóng. Bạn chỉ cần xác định đúng vị trí huyệt đạo, sau đó dùng lực bấm vừa phải và xoa bóp vài phút là sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ nhất.

Thực hiện bấm huyệt bàn tay đối với bàn tay không nắm chặt lại được
Thực hiện bấm huyệt bàn tay đối với bàn tay không nắm chặt lại được

Duỗi bàn tay

Với cách massage này, các cơ và mu bàn tay sẽ được tăng cường, nuôi dưỡng và lưu thông khí huyết tốt nhất. Bạn tiến hành đặt bàn tay lên úp và thả lỏng chúng trên bề mặt phẳng, sau đó duỗi thẳng sao cho lòng bàn tay cũng như ngón tay chạm mặt bàn.

Cuối cùng, giữ tư thế như vậy trong vòng 1 phút và bạn có thể thực hiện cách massage này 4 lần cho mỗi tay để đạt hiệu quả cao nhất.

Duỗi bàn tay để giảm căng cơ cũng như hạn chế cơn đau
Duỗi bàn tay để giảm căng cơ cũng như hạn chế cơn đau

Nắm tay

Một trong những cách massage mà bạn không nên bỏ qua chính là thực hiện nắm tay mỗi ngày. Bài tập này sẽ giúp cho các ngón tay cũng như các bộ phận khác trên tay được linh hoạt hơn, nhất là khi bạn đang đau mỏi quá mức.

Trước tiên, bạn duỗi ngón tay ra hết cỡ, sau đó nắm nhẹ lại. Lưu ý khi nắm tay ngón cái bạn hãy đặt vào trong những ngón còn lại nhé. Thao tác này nên giữ trong vòng 1 phút và lặp lại 2 lần đối với mỗi tay.

Chứng bệnh liên quan khiến bàn tay đau không nắm chặt lại được

Bàn tay nắm lại bị đau có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau ảnh hưởng đến bộ phận này. Các khu vực trên tay mà bạn có thể dễ bị tổn thương nhất chính là xương, khớp, gân hay các mô liên kết đã chịu sự tác động mạnh và trở nên yếu dần đi. Chính vì thế nên khi bạn thực hiện thao tác nắm chặt tay, bạn sẽ có cảm giác đau và không thể nào nắm chặt lại được. Dưới đây là những chứng bệnh dẫn đến tình trạng này.

Chứng bệnh viêm khớp

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nắm tay lại thấy đau là do bệnh viêm khớp tấn công. Viêm khớp là một trong những bệnh lý thường dễ thấy nhất ở mọi lứa tuổi, đặc biệt viêm khớp dạng thấp hay viêm xương khớp là 2 tình trạng bệnh lý dễ thấy nhất ở mỗi người.

Các triệu chứng của căn bệnh này sẽ làm cho các khớp tay bị đau rát, tại vị trí cổ tay nếu hoạt động nhiều sẽ bị sưng khớp thậm chí là biến dạng. Bởi lẽ đó nên bàn tay của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi nắm lại.

Chứng bệnh viêm khớp gây cảm giác đau nhức rõ rệt
Chứng bệnh viêm khớp gây cảm giác đau nhức rõ rệt

Chứng bệnh u nang hạch

Các khối u nang sẽ xuất hiện phía mặt dưới ở cổ tay và khớp nối ngón tay với nhiều kích thước khác nhau. Vì lẽ đó nên khi bạn nắm chặt tay lại, bạn sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu và đau nhức.

Những khối u nang này thường có rất nhiều kích thước, bên trong chúng có chứa đầy chất lỏng nên khả năng biến mất cũng như tái lại sẽ rất nhanh. Nguy hiểm hơn chính là khi u nang đủ lớn, chúng sẽ tác động trực tiếp lên các dây thần kinh, sau đó gây ra hiện tượng đau râm ran, tê tay và khó thực hiện các hoạt động thường ngày.

Hội chứng ống cổ tay

Ngay từ tên gọi của chúng, ta đã có thể dễ dàng thấy được bộ phận gặp phải vấn đề lớn nhất chính là ở cổ tay. Tuy nhiên, từ cổ tay đến bàn tay hay các ngón tay đều được liên kết với nhau bằng những sợi liên kết, dây thần kinh có trong cơ thể. Vì thế nên hội chứng này cũng đã ảnh hưởng phần lớn đến bàn tay của bạn.

Các gân tay khi bị kích thích và phải hoạt động nhiều, chúng sẽ bị sưng lên từ đó dây thần kinh bị mắc kẹt ở xương cổ tay. Từ đó bạn sẽ thường xuyên bị đau nhức về đêm, không nắm chặt tay được và giảm hiệu suất khả năng vận động của tay.

Từ 3 chứng bệnh trên, chúng ta có thể thấy rất rõ những bệnh lý này ảnh hưởng rất lớn đến đôi tay của con người cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động hằng ngày của họ.

Hội chứng ống cổ tay gây ra những cơn đau khó chịu cho bàn tay
Hội chứng ống cổ tay gây ra những cơn đau khó chịu cho bàn tay

Học massage hy vọng những cách massage bàn tay đau không nắm lại được mà bài viết gửi đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một đôi tay khỏe mạnh và một sức khỏe tốt nhất.

Bài viết xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan